Fréttir

Yfirlýsing frá norrænu lögreglusamtökunum

7 mar. 2022

Fjölnir Sæmundsson, formaður Landssambands lögreglumanna, er í hópi þeirra formanna sem ritað hefur undir yfirlýsingu frá norrænu lögreglusamtökunum vegna stríðsátakanna í Úkraínu. Yfirlýsingin er rituð á sænsku en neðst hér í færslunni má kynna sér efni hennar í íslenskri endursögn.

Uttalande från Nordiska Polisförbundet:

Vi i Nordiska Polisförbundet som tillsammans representerar alla de nordiska ländernas poliskårer, vill uttrycka vårt skarpaste avståndstagande mot den ryska invasionen av Ukraina. Vi ser med förfäran på hur Ryssland agerar för att förtrycka demokrati och mänskliga rättigheter. Värden vi poliser är satta att försvara.

Vi vill även uttrycka vårt helhjärtade stöd för det ukrainska folket i denna svåra stund. Våra tankar går också till de ukrainska kollegor som fortsatt försöker verka under den olagliga invasionen, och deras utmaningar med att försöka att skydda, hjälpa och ställa till rätta under svåra förhållanden.

Lena Nitz                                              Unn-Alma Skatvold

Ordförande                                           Ordförande

Polisförbundet Sverige                           Politiets Fellesforbund Norge

 

Heino Kegel                                          Jonne Rinne

Ordförande                                           Ordförande

Politiforbundet Danmark                        Suomen Poliisijärjestöjen Liitto

 

Fjölnir Saemundsson

Landssamband Lögreglumanna Island

 

Yfirlýsing frá norrænu lögreglusamtökunum

(Íslensk endursögn)

Við í norrænum samtökum landssambanda lögreglumanna sem förum fyrir norrænum lögreglumönnum komum á framfæri algerri andstöðu okkar gegn innrás Rússlands í Úkraínu. Við höfum andstyggð á því hvernig Rússland fer fram þar sem lýðræði og mannréttindi eru fótum troðin. Verðmæt gildi sem okkur lögreglumönnum ber að vernda.

Við viljum einnig leggja áherslu á allan okkar stuðning til almennings í Úkraínu á þessum erfiðu tímum. Okkar hugsanir eru einnig með félögum okkar úkraínskum lögreglumönnum sem áfram reyna að verjast ólöglegum árásum, og áskorunum þar sem þeir reyna að vernda, hjálpa og halda uppi lögum og rétti undir þessum erfiðu kringumstæðum.

Til baka